Hướng dẫn người nuôi cách phòng và chữa bệnh cho gà

5/5 - (1 bình chọn)

Chuồng trại: Tư vấn cách phòng và chữa bệnh cho gà

Phải thoáng khí, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Máng ăn và máng uống phải lớn và phân bố đều trong chuồng để tránh gà chen lấn, dẫm đạp lên nhau, gà ăn không đủ no hoặc làm rơi vãi thức ăn Nếu nuôi chuồng nền thì 3-4 tuần phải sát trùng chuồng một lần và tránh nước ứ đọng gây bệnh cho gà và tránh người lạ mặt hoặc chó mèo vào khu vực chuồng trại.

Chọn và chăm sóc gà con

Trong chăn nuôi việc chọn con giống là khâu quan trọng nhất. Gà con phải được mua ở nơi cung cấp giống đáng tin cậy. Gà con phải đồng đều,nhanh nhẹn Khi bắt gà con về phải có chuồng úm.

Chuồng úm phải kín, đầy đủ ánh sáng tránh gió lùa, mưa tạt vào chuồng Khi gà con 1 ngày tuổi cho gà uống nước có pha glucose, vitamin C và cho ăn tấm hoặc bắp nhuyễn khoảng 1-2 ngày đầu cho sạch ruột sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn.

Các loại bệnh Ngày tuổi chủng ngừa Số lần chủng

Bệnh gumboro 1 Lần 1

Bệnh dịch tả 3- 7 Lần 1

Bệnh trái đậu 10 Lần 1

Bệnh gumboro 14 Lần 2

Bệnh dịch tả 21-24 Lần 2

Bệnh gumboro 28 Lần 3

Bệnh dịch tả 56 Lần 3

Bệnh trái đậu 63 Lần 2

Danh Mục Khác

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi đúng cách

Chế độ dinh dưỡng

Thức ăn chính của gà chọi thông thường là lúa. Thóc phải được ngâm để loại bỏ hoàn toàn những hạt lép. Khi có điều kiện, nhiều người thường cho gà chọi ăn gạo đã ngâm nở. Vì vậy có nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo thường. Có thể bổ sung các thực phẩm như thịt lợn, sụn lợn hoặc thịt bò, một chất giống cá dành cho bò sát, vẫn được sử dụng nhiều nhất. Ví dụ, có thể thêm 2-5 miếng thịt bò và thịt lợn vào mỗi bữa ăn vào buổi trưa. Hoặc thịt của các loài bò sát, chẳng hạn như rắn hoặc thằn lằn. Để tiêu hóa tốt nhất, các bữa ăn bổ sung này nên được cho ăn vào buổi trưa.

Chế độ tập luyện

Ngoài thực tế là chế độ ăn uống là một chương trình tập thể dục cho gà. Để rèn luyện sức khỏe và tinh thần chiến đấu của gà trống, cần đảm bảo việc tập luyện của gà trống thường xuyên và linh hoạt. Vào những ngày bình thường, bạn có thể sử dụng thiết bị đặc biệt để huấn luyện. Chúng giúp gà mái có thêm sức mạnh khi điều khiển máy. Từ đó, tăng cường sức mạnh cho cơ chân, cơ đùi. Và huấn luyện hệ hô hấp của gà một cách hiệu quả. Có một số loại máy chạy bộ thông thường được nhiều người chế tạo.

Liên Quan Khác

Cùng nghiên cứu Quy tắc chiến kê tâm pháp

Trong một cuộc chọi gà, không có chuyện quay lại một khi bạn rảnh rỗi. Bạn không thể làm gì để giúp gà của mình ngay bây giờ. Đó là khoảng thời gian không kiểm soát được, không chắc chắn. Bởi vì dù gà của bạn có tốt đến đâu, dù tốt đến đâu thì vẫn luôn tồn tại một vấn đề – nếu đối thủ giỏi hơn thì sao? Và có một yếu tố may mắn trong đó. Nhưng trước khi bước vào thời khắc cuối cùng, bạn vẫn có thể kiểm tra một số yếu tố sẽ quyết định số phận của nó. Ví dụ, bạn kiểm soát việc sinh sản, nuôi dưỡng, cho ăn và chăm sóc gà để cải thiện sự cạnh tranh. Nếu bạn có kiến ​​thức và sự khôn ngoan để áp dụng. Thử thách cũng giống như cuộc sống, điểm mấu chốt là sau mỗi thử thách bạn có thể nói “bất cứ điều gì, tôi đã cố gắng hết sức mình… Xem thêm

dagatructiepcampuchia tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan